เที่ยวซีแอตเทิล – Postcards From Seattle (TH)

5056

เมื่อพูดถึงพื้นที่แปซิฟิกนอร์ทเวสต์ของประเทศสหรัฐอเมริกา เมืองแรกๆ ที่หลายคนมักคิดถึงก็น่าจะเป็นเมืองซีแอตเทิล เพราะเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในพื้นที่แถบนี้ และยังเป็นฉากสร้างหนังดังมากมาย เช่น แน่ๆ เลยก็ต้องมี Sleepless In Seattle (1993), An Officer And A Gentleman (1982), Life Or Something Like It (2002) และเมื่อไม่นานมานี้ ก็มีซีรี่ย์ดัง Twilight ด้วยที่ไปถ่ายทำที่เมือง Forks ที่เป็นป่าสนครึ้มอย่างสวยหลอนสไตล์แปซิฟิกนอร์ทเวสต์ในแถบโอลิมปิกเพนินซูล่าของรัฐวอชิงตันแห่งนี้

5014

หรือหากเป็นคนชอบทีวีซีรี่ย์ เรื่อง Frasier (1993-2004) ซึ่งเป็นเรื่องของคนที่อยู่เมืองนี้ ก็มีฉากหลังเป็น Space Needle และเมืองทั้งเมืองที่สวยงามของซีแอตเทิล เพราะดำเนินเนื้อเรื่องในเมืองนี้ทั้งหมด มีฉากการดื่มกาแฟเป็นกิจวัตร (แล้วจะมาบอกนะคะว่าทำไมคนเมืองนี้ถึงดื่มกาแฟจัดมาก และไม่ได้เป็นเพียงเพราะไลฟ์สไตล์ทำเก๋อะไรเลยค่ะ) ซึ่งจริงๆ ซีรี่ย์ Frasier เค้าถ่ายทำที่ซีแอตเทิลเพียงฉากเดียว นอกนั้นไปถ่ายในสตูดิโอในแอลเอ (เหมือนหลายๆ เรื่องที่เราดูกัน) แต่คนซีแอตเทิลก็ไม่ได้ว่าอะไรนะคะ แถมยังภูมิใจเสียอีก และซีรี่ย์โปรดของดิฉัน Six Feet Under (2001-2005) ที่มีมาถ่ายทำที่เมืองนี้ตอนนึงด้วยเช่นกัน

บทเริ่มนำเที่ยวซีแอตเทิล ขอฝากรูปให้ดูกันก่อนนะคะ ซีแอตเทิลเป็นเมืองใหญ่ที่สุดก็จริง แต่ว่าในดาวน์ทาวน์เดินได้ง่ายมากๆ เพราะบล็อกเมืองไม่ใหญ่โตเหมือนเมืองใหญ่อื่นๆ แล้วหากมาตอนอากาศเย็นสบาย เช่นตอนต้นๆ หรือปลายๆ ฤดูร้อนก็จะยิ่งดีมาก เพราะว่านอกจากอากาศจะสดใส ฟ้าเป็นสีฟ้า ต้นไม้และดอกไม้ขึ้นเต็มแล้ว ยังไม่ร้อนและฝนไม่ตกมากอีกด้วยค่ะ

5012

เราไปพักที่โรงแรม Mayflower Park ที่ อยู่ในกลางเมืองเลย (ดูวิวจากห้อง) เริ่ดมากๆ เพราะอยู่ติดกับโมโรเรลที่ขึ้นไป Space Needle และสถานีรถไฟที่มาจากสนามบินและไปยังที่อื่นๆ ของเมืองได้อย่างสะดวกมากๆ และเดินสามบล็อกก็ถึง Pike Place Market ที่มีอาหารอร่อยๆ เต็มไปหมดอีกด้วยค่ะ

4936

ขอขอบคุณสายการบินเดลต้าผู้สนับสนุนการเดินทางของเราในครั้งนี้ เดลต้าเป็นสายการบินที่จะนึกเสมอถึงหากมาเที่ยวอเมริกาแถบนี้ เพราะบินจากกรุงเทพฯ เข้านาริตะ แล้วก็ตรงเข้าซีแอตเทิล (หรือไม่ก็พอร์ตแลนด์ โอเรกอน ) เลย ไม่เหนื่อย ไม่ต้องไปต่อสายการบินที่เมืองใหญ่อื่นๆ ก่อนเข้าซีแอตเทิล และที่สำคัญมาถึงซีแอตเทิลแล้วยังสามารถนั่งรถไฟเข้าตัวเมืองได้เลย (คนละ 2 ดอลล่าร์กว่า) ใช้เวลาประมาณ 40 นาทีค่ะ ภาพด้านบนถ่ายที่นาริตะ ฟ้ากำลังใสเมฆเป็นริ้วกำลังสวย น่ารัก

ไว้คราวหน้ามาเล่าต่อนะคะ หรือหากต้องการอ่านเรื่องอื่นๆ ที่เขียนก่อนหน้านี้เป็นภาษาอังกฤษ ก็สามารถอ่านได้ที่นี่ค่ะ 😀

1 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *