Beachfront Plunge Pool Villa @ Marriott Phuket Nai Yang Beach

lushville – our beachfront plunge pool villa #1
ในยางเป็นหาดทางตอนเหนือของเกาะภูเก็ต ไม่ไกลจากสนามบินและอุทยานแห่งชาติสิรินาถที่ขึ้นชื่อเรื่องทิวสน จัดว่าเป็นหาดที่เงียบ ไม่พลุกพล่าน และมีโรงแรมกระจัดกระจายหน้าหาดในจำนวนที่ไม่หนาแน่นเกินไป

Phuket Marriott Resort & Spa, Nai Yang Beach ภูเก็ต เป็นรีสอร์ทที่เราไปพักผ่อนสองคืนก่อนเดินทางไปประชุมประจำปีกับสมาคมเพอรานากันประเทศไทยที่จัดขึ้นปีนัง โรงแรมนี้หน้าตาไม่ต่างกันกับ Hua Hin Marriott Resort & Spa (ENG) ที่เราเคยเขียนไว้มากนัก หนึ่งเพราะว่าเป็นเจ้าของเดียวกัน (คือเจ้าของเบียร์ช้าง) การออกแบบโดยรวมมีความคล้ายกัน ต่างกันนิดหน่อยตรงที่ว่าขนาดพื้นที่ของรีสอร์ทที่ภูเก็ตนี้มีขนาดน่าจะเล็กกว่า

typical luxuries of white and grey

ห้องที่เราพักคือ Beachfront Plunge Pool Villa เป็นวิลล่าหมายเลข 1 มีขนาด 90 ตรม. ด้านหน้าติดหาด มีคอร์ทยาร์ดเล็กๆ ส่วนตัว มีระเบียงใหญ่ที่มีหลังคาคลุม ด้านข้างระเบียงเป็นสระน้อยๆ พอให้ไว้จุ่มตัว บรรยากาศโดยรวมของวิลล่าคือหรูหรา กว้างขวางสบายมาก บนระเบียงด้านนอกมี day bed ที่ใหญ่มากนอนผึ่งลมได้สบายเลย แต่เนื่องจากอยู่ติดหาด และต้องการมองเห็นหาด สวนจะไม่ปิดมิดชิดมากนักและมีคนเดินผ่านอยู่บ้างเล็กน้อย

views are courtyard and the beach

หาดในยางเป็นหาดสาธารณะ แต่เนื่องจากตรงนี้ไม่มีถนนกั้น เลยทำให้ดูเหมือนกับว่าเป็นหาดส่วนตัวของโรงแรม จุดเด่นของหาดในยางคือเป็นหาดเวิ้งเล็กๆ ที่น้ำเงียบสงบ ทั้งนี้เป็นเพราะว่าหน้าหาดเป็นพื้นลาดไปไกล ทำให้น้ำนิ่งสงบ คลื่นไม่แรง และตอนเช้าช่วงน้ำลงเราจะต้องเดินออกไปไกลมากกว่าจะถึงทะเล

terrace, plunge pool, bathroom and amenities

ในห้องคือมีทุกอย่างตามแบบฉบับของโรงแรมเครือ Marriott ที่ชอบคือมีที่ทำกาแฟจริงจังด้วย (สามารถขอรีฟิลกาแฟได้จากแม่บ้าน) มีเครื่องต้มน้ำร้อนพร้อม ในตู้เสื้อผ้ามีที่รีดผ้า รองเท้าแตะให้สองคู่ for him and for her และเสื้อคลุมสำหรับใส่ในห้อง

ส่วนห้องน้ำก็กว้างมากตามที่เห็นนะคะ มีวิวสวนด้านหน้า มีอ่างอาบน้ำ shower area แยกออกจากส่วน toilet โรงแรมนี้ไม่เน้นการให้อ่านหนังสือขณะเข้าห้องน้ำนะคะ ไม่มีที่วางหนังสือให้เลย และไม่มีสายชำระเช่นเดียวกันกับที่หัวหิน 😀

views from the lobby, the pools and landscape

Phuket Marriott Resort & Spa, Nai Yang Beach มีบริเวณที่ไม่ใหญ่มาก แต่เค้าก็พยายามจัดพื้นที่ให้มีความเป็นส่วนตัว นอกจากวิลล่าที่เป็นหลังๆ เรียงตัวกันหน้าหาด ด้านในของพื้นที่จะเป็นตึกห้องพัก มีสระน้ำหลักขนาดใหญ่อยู่ด้านหน้า และมีสระน้ำที่มีความกว้างใช้ได้เลยวนผ่านห้องด้านล่างของตัวตึกที่เป็นห้องแบบ pool access ซึ่งมีแบบที่มีคาบาน่าส่วนตัวด้วย สวยงามน่านอนเล่นมาก


nai yang beach from front of our villa

เดือนพฤศจิกายนเป็นเดือนที่นักท่องเที่ยวยุโรปอพยพมาบ้านเรามาก ก็เพราะของเค้าเป็นฤดูหนาว แต่ปีนี้ผนตกยาวนานทุกที่รวมทั้งที่ภูเก็ต หาดในยางวันแรกที่เราไปถึง มีแดดพอนิดหน่อย ฟ้าครึ้มๆ และมีฝนตกบางช่วง แต่น้ำนิ่งสวยงามอย่างที่เห็นค่ะ (ภาพบน)

morning walk on sandscape

ภาพบนคือ บรรยากาศยามเช้าที่หาดในยาง น้ำลงเยอะขนาดนี้เลย ต้องเดินไกลเหมือนกันกว่าจะถึงทะเล มองเห็นลิบๆ ในภาพด้านบนคือตัวรีสอร์ท

พื้นทรายยามน้ำลง เป็นแพทเทิร์นสวยงามมาก นักออกแบบส่วนใหญ่มักได้ไอเดียจากธรรมชาตินี่แหละ เดินเล่นตอนเช้าเห็นทั้งเหยี่ยวและนกกระยาง ซึ่งก็เดินเล่นอยู่เหมือนกัน

ทางรีสอร์ทมีอุปกรณ์กีฬาทางน้ำให้ยืม สามารถพายเรือคายัคเล่นได้ในเวิ้งของหาดในยาง บางทีจะเห็นเครื่องบินกำลังร่อนลงบ้าง ภาพด้านล่างคือถ่ายจากหน้าหาดในยางตอนปลายๆ ของอุทยานแห่งชาติสิรินาถ

ตอนเช้าแดดยังไม่ร้อนมาก สามารถเดินย่อยอาหารเช้าได้ทั้งชายหาดหน้ารีสอร์ทและหากเลี้ยวขวาเรื่อยมา ก็จะเจอกับอุทยานแห่งชาติสิรินาถ หน้าหาดมีคนพยายามกวาดขยะ (ที่มีเยอะอยู่ คือคนทิ้งนี่ใจทำด้วยอะไร) เพราะมีนักท่องเที่ยวเดินมาปูเสื่อนอนเล่น คนที่ชอบต้นไม้ครึ้มๆ น่าจะเดินเล่นได้เพลินเลย แต่ขากลับน้ำทะเลจะขึ้น หากวางแผนจะเดินนาน ก็ต้องเตรียมตัวเปียกกันบ้าง วันที่เราไปดูตาเปล่าแดดไม่จัดก็จริง แต่กลับมาคือเกรียม ผิวแบ่งเป็นสองสีชัดเจน และน้ำขึ้นถึงเกือบขากางเกง ต้องดูร่องน้ำกันนิดนึง

ดิฉันได้ลองสปาของรีสอร์ทด้วย แบรนด์สปาของเครือนี้คือ Quan Spa ตามภาพด้านล่าง นวดแบบ fusion คือนวดไทยแต่เป็นนวดน้ำมัน ซึ่งทำให้การนวดที่เน้นเส้นดีมาก เค้าจะนวดให้ทั้งตัวรวมทั้งนวดท้องด้วย ซึ่งไม่ค่อยเจอทีไหน การนวดท้องคือเค้าจะวนและกดจุดในช่องท้อง หากว่ายังไม่เคยลองก็อย่าได้กลัว เพราะดีมาก แต่ไม่ควรรับประทานอาหารมาอิ่ม ทางที่ดีคือให้ท้องว่างที่สุด เพราะคุณจะรู้สึกโล่งสบายมากหลังเค้านวดให้เสร็จ

คุณ therapist ของดิฉันนวดสบายและกดจุดได้สะใจหัวโล่งและตัวเบาสบายอย่างถึงที่สุด จนต้องถามประวัติกันนิดนึง ก็ปรากฏว่าเธอเป็น therapist ผู้มากประสบการณ์ที่นอกจากเชี่ยวชาญเรื่องอานาโตมีของร่างกายมนุษย์ที่ทำให้สามารถกดเส้นได้ยอดเยี่ยมแล้ว ยังผ่านการทำงานในสปาชั้นนำของรีสอร์ทมาแล้วมากมายเลย

สรุปเป็นสปา experience ที่ชอบมากที่สุดแห่งหนึ่ง liked it very very much 😀

มาในส่วนของอาหารกันบ้าง มาที่นี่ได้ลองทุก outlet ของเค้า all-day dining ของที่นี่ชื่อว่า The Andaman Kitchen เป็นสถานที่รับประทานอาหารเช้า กลางวัน และเย็น อาหารเช้าตามสไตล์โรงแรมชั้นนำทั่วไป แต่มีจานเด็ดคือ Eggs Benedict หน้าแกงปู เค้าลวกไข่เก่งมาก เยิ้มกำลังดีเลย อร่อยมาก

ส่วนอาหารเน้นผักผลไม้เค้าก็มี ใครจะเป็นมังสวิรัติหรือวีแกนก็จะไม่ทุกข์ยากมาก แบบว่าเลี่ยงสั่งเลี่ยงกินนะ เพราะเค้าไม่ได้มีเมนูมังสวิรัติให้เลือกมากอะไร ขนมปังหลายชนิดของเค้าไม่ใส่นมเนยอยู่แล้ว ผลไม้และสลัดเค้ามีเยอะอยู่ และน้ำมะพร้าวคือสั่งได้ตลอด และมีมุมน้ำผักน้ำผลไม้คั้นสดด้วย อันนี้ดีมากที่สุด

ที่ Andaman Kitchen มื้อกลางวันจะเป็นอาหารไทยๆ เมนูไม่เยอะมาก เรากินสองวัน วันแรกเป็นอาหารใต้เลย รสชาติดีงามทีเดียว ที่ชอบมากคือเบือทอด ที่เค้าแปลงสูตรด้วยการใช้ใบชะพลูมาปาดด้วยกุ้งและพริกแกงก่อนนำไปทอดกรอบ เป็นเทมปุระภูเก็ตสไตล์ อร่อยมากๆๆ คั่วกลิ้งหมูรสชาติดี  😳 ใบเหลียงผัดไข่อร่อยมาก น้ำพริกหยำทำได้ดีใช้ได้ และส้มตำปูนิ่มก็รสชาติกำลังดี กินแล้วสดชื่น (คือชอบกินผัก)

อีกวันนึงเราขอให้เชพทำอาหารมังสวิรัติให้ทาน เชฟเห็นว่าชอบเบือทอดดีนัก เลยจัดเบือทอดแบบมังสวิรัติให้ ใช้เต้าหู้แทนกุ้ง โอ้ยอร่อยๆๆ ยำส้มโอแบบไม่มีกุ้ง รสชาติดีเลย ผัดไทยไม่มีเนื้อสัตว์ก็อร่อยมากๆ กล้วยเชื่อมรสชาติดี เพียงแต่ไม่สุด กล้วยแข็งน่าจะเชื่อมไว้นานแล้ว และน้ำกะทิดูปลอมไปนิดนึง คือเน้นกลิ่นหอมเกินจริงมากไป

ด้านบนของรีสอร์ทจะเป็นส่วนของล็อบบี้ และถัดจากล็อบบี้ก็จะเป็น The Lounge เป็น snack bar ที่มองเห็นวิวหาดในยางมุมกว้างเพราะอยู่ด้านบนและลมพัดกำลังดี ที่นี่มีเครื่องดื่ม มีเบอร์เกอร์ แซนวิช มีเฟรนช์ฟรายส์ เบอร์เกอร์มังสวิรัติ (Veggie Burger) ที่อร่อยดีนะ และชอบที่เค้าไม่ได้ทำ patty จากถั่ว เพราะคิดว่าหากทำจากถั่วแล้วไม่ค่อยมีคนสั่งมันคงไม่อร่อยแน่ๆ เค้าใช้ผักมาย่าง ผสมกับผักโขม ราดด้วยมัสตาร์ด มีชีสนะคะ ไม่วีแกน จะบอกว่าใครไม่ชอบกินผักย่างให้ลองกินซุกินี่ย่างก่อน เพราะอร่อยที่สุด มีกลิ่นสโม้กกี้นิดนึง คุณจะชอบกินผักมากขึ้นนะ ส่วน french fries ในภาพคือ french fries cheese แต่ชีสไม่โดนนะสำหรับเรา กินแบบไม่มีชีสอร่อยกว่า

ต่อมาคือบาร์และมื้อเย็นที่ Big Fish Bar + Restaurant ที่อยู่ด้านหน้าหาดเลย เป็นร้านที่ควรแต่งตัวสวยมากิน (ซึ่งเราไม่ได้ทำ) ที่บาร์มี happy hour จนถึงประมาณหกโมงเย็น เครื่องดื่มราคาพิเศษ ด้านล่างคือน้องบาร์เทนเดอร์คนเก่งของรีสอร์ทที่โชว์ลีลาการทำไหมไทย (Mai Tai)

มื้อเย็นของเราเป็นไปอย่างเรียบง่าย เมนูทางร้านก็ไม่ได้มีอะไรเยอะ เน้นอาหารทะเล grill มีสปาเก็ตตี้นิดหน่อย มีเครื่องดื่ม ไวน์ เบียร์​ ค็อกเทลสั่งได้หมด เราดื่มโมฮิโต้กันนะคะ แบบคลาสสิคและแบบใส่น้ำมะพร้าว เรียกน้ำย่อยด้วย crab cakes มาสองชิ้น เนื้อปูแน่นๆ อร่อยดี กินกับซัลซ่า ส่วนอาหารทะเล เราสั่งสองอย่างคือ Tiger prawn และปลาเก๋าย่าง กุ้งอร่อยดี แต่ปลาย่างมาแห้งมาก เสียดาย

สรุปได้ว่า Marriott Resort and Spa Phuket Nai Yang Beach เป็นรีสอร์ทเล็กๆ ในหาดที่เงียบๆ และมีวิลล่าส่วนตัวติดหาด คุณภาพการบริการทุกอย่างดีงามตามแบบฉบับ Marriott คือมาตรฐานโลกบวกกับความเป็นชาวไทย คือบริการดีกว่าฝรั่งทั่วโลกหลายร้อยเท่า เพราะเราบริการจากใจและวิญญาณของจริง

ส่วนเพื่อนๆ ที่เป็น veggie สามารถแจ้งรีสอร์ทได้ เชฟสามารถทำอาหารมังสวิรัติหรืออะไรก็ตามที่คุณต้องการได้ แพ้อาหารหรือไม่กินอะไรบอกเค้าได้ เชฟจัดให้ได้หมด ส่วนสปานั้น คุณต้องลองนะคะ เพราะ fusion massage มันดีมากเหลือเกิน

Phuket Marriott Resort & Spa, Nai Yang Beach, 92 Moo 3, Baan Na Tai, Nai Yang Beach, Tambol Sakoo, Amphur Talang, Phuket, Thailand, T: +66 (0) 76 625 5555.

☘CHEERS TO PHUKET MARRIOTT RESORT AND SPA, NAI YANG BEACH☘

 

About the author

OHB

View all posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *