18th World Gourmet Festival @Anantara Siam Bangkok

เชฟ Bobby Chinn หนึ่งในเชฟเซเล็บที่จะมาแสดงฝีมือในงาน World Gourmet Festival ครั้งที่ 18 ในปีนี้ บินตรงมาก่อนล่วงหน้าเพื่อทำการสาธิตการปรุงอาหาร โดยทำ crab cake ต่อหน้ากล้องให้แก่สื่อมวลชน เพื่อเป็นการเริ่มต้นงานมหกรรมอาหารกอร์เมต์ของกรุงเทพ World Gourmet Festival ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีช่วงปลายๆ ปีที่ Anantara Siam Bangkok (เมื่อก่อนคือ Four Seasons Bangkok) ปีนี้เป็นปีที่ 18 แล้ว โดยจุดมุ่งหมายของงานนี้คือการคัดเลือกเชฟคนเก่งจากทุกมุมโลกมาสาธิตและปรุงอาหารให้คนที่สนใจอาหารแบบกอร์เมต์ได้ลิ้มลอง แบบไม่ต้องซื้อตั๋วเครื่องบินไปไหนไกล และทำให้กรุงเทพฯ กลายเป็นหนึ่งใน destination สำหรับนักรับประทานจากทั่วโลกที่อาจจะอยากมางานนี้พร้อมกับเที่ยวเมืองไทยไปเลยในทริปเดียว

ปีนี้ งาน WGF จะมีขึ้นระหว่างวันจันทร์ที่ 4 – อาทิตย์ที่ 10 กันยายน 2560 foodie ที่รักอาหารแบบกอร์เมต์จึงห้ามพลาด โดยโปรแกรมทั้งหมดรวมทั้งรายชื่อเชฟที่มาร่วมงานในปีนี้ สามารถดูได้ที่เว็ปไซต์ของงาน

โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ ร่วมมือกับซานเปลเลกรีโน เชิญเชฟฝีมือดี ทั้งติดดาวมิชลินและมีฝีมือเป็นดาวรุ่งมาทั้งหมด 10 ท่านจาก 8 ประเทศทั่วโลก เช่น ฮ่องกง ญี่ปุ่น สิงค์โปร์ อิตาลี โปรตุเกส และรัสเซีย โดยทีมเชฟทั้งหมดของโรงแรมอนันตราสยาม ทำหน้าที่ประสานงานกับทุกท่าน และเป็นทีม back-up ให้แก่การทำอาหารในงานทั้งหมด

โดยอาหารที่เชฟเหล่านี้จะปรุงมีทั้ง มื้อค่ำ มื้อ afternoon tea มื้อบรันช์ การสาธิตการปรุงอาหาร และ Taittinger Champagne Journey โดยรายละเอียดตามเว็ปไซต์ของงาน 

รายได้จากการจำหน่ายบัตรรับประทานอาหารค่ำ 600 บาทต่อหนึ่งใบ และรายได้ทั้งหมดจากการประมูลของรางวัล จะนำไปบริจาคสมทบทุนกองทุนพระวรราชาทินัดดามาตุ เพื่อช่วยลดการติดเอดส์ สภากาชาดไทย

ผู้สนับสนุนงานครั้งนี้ได้แก่ ซานเปลเลกรีโน ธนาคารซิตี้แบงก์ เมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และสายการบินเตอร์กิชแอร์ไลน์ รวมทั้งผู้ให้การสนับสนุนสื้อโฆษณษประชาสัมพันธ์อย่างเป็นทางการ ได้แก่ นิตยสาร Bangkok 101 นิตยสาร Prestige และ นิตยสาร Hello🍀  สงวนลิขสิทธิ์เรื่องและภาพ | Copyright © 2003 – Present BY OHB Magnificent 🍀
🍀 Cheers to the Anantara Siam Bangkok 🍀

About the author

OHB

View all posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *